Giải pháp nào cho trẻ biếng ăn?

0

Biếng ăn là một vấn đề nan giải của hầu hết các mẹ trong quá trình nuôi dưỡng trẻ. Làm thế nào để con không chán ăn và giữ chúng khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần? Cùng tìm hiểu mẹo của các mẹ sau đây nhé!

1/ Đa dạng thực đơn
Thay đổi dinh dưỡng trẻ em là cách đơn giản được nhiều mẹ áp dụng. Mẹ nên tìm thêm nhiều món mới với đa dạng màu sắc bắt mắt hơn. Khi nấu thịt với đậu que, mẹ có thể thêm một ít cà rốt thái sợi vì trẻ em thường bị hấp dẫn bởi màu sáng, rực rỡ. Thật dễ dàng, đúng không?

Appetite-In-Children

2/ Ngon mắt, ngon miệng
Bạn Nguyễn Như Ngọc (35 tuổi- Nha Trang) đã quan tâm nhiều hơn đến việc chăm chút ngoại hình cho món ăn. Bạn chia sẻ “Khi con gái từ chối ăn các món “tủ” của bé, mình quyết định phải thay đổi hình thức trình bày món ăn để sinh động và bắt mắt hơn”.

Mặc dù “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nhưng nếu cả “nước sơn” và “gỗ” cùng “tốt” thì vẫn hay hơn nhiều đúng không? Không chỉ nên lưu ý hình thức, mẹ cũng nên thêm một chút gia vị cho món ăn thêm đậm đà. Khi thị giác và khứu giác bị kích thích, bé sẽ ăn được rộng rãi hơn. Chẳng hạn như lúc làm bánh mì cho bé ăn sáng, bạn có thể sáng tạo ra một “vườn thú” dành cho con.

Nhu cầu dinh dưỡng trẻ mầm non như thế nào là hợp lý

Trong giai đoạn này, thể chất và đặc biệt là não bộ của bé cũng phát triển vượt trội, để đạt mức hoàn chỉnh như não người trưởng thành về trọng lượng và kích thước khi bé lên 6 tuổi. >> Chế độ dinh dưỡng cho trẻ mầm non 1.…

3/ Nghiêm khắc
Một trong những lý do bé biếng ăn là do ham chơi. Việc cho bé chơi đùa, chạy nhảy là thói quen không tốt. Như vậy, cứ mỗi lần đến giờ ăn bé lại phải coi tivi hoặc được dẫn đi dạo mới chịu ăn. Đối với các trường hợp như vậy, mẹ nên “thiết lập” cho con một thói quen ăn uống lành mạnh. Không nên cho trẻ ăn vặt trước giờ cơm vì như vậy bé sẽ đầy bụng và không muốn ăn thêm cơm.

Các thành viên trong gia đình nên ăn theo giờ giấc. Nếu không chịu ăn, bé phải chờ vào đúng bữa sau để được ăn tiếp. Cách này đòi hỏi sự cứng rắn của cả bố, mẹ và tất cả người thân trong gia đình. Nếu bé quấy khóc, bạn cứ mặc kệ. Nếu không ai lưu ý, bé sẽ tự động nín khóc mà thôi. Chưa kể đến, mẹ phải chú ý, không nên cho con chạy nhảy hoặc công nhận tivi trong khi ăn. Đây là lý do làm bé mất tập trung và cũng không có lợi cho quá trình tiêu hóa của con. Bé có thể xem tivi sau khi đã ăn xong phần của mình.

Làm gì khi con ăn quá chậm?

Chứng ăn chậm ở trẻ không chỉ tác động không tốt tới sức khỏe và hành vi của con mà còn khiến mẹ dễ căng thẳng, uể oải. Tuyệt chiêu nào cho mẹ để bé ăn nhanh hơn? 1. Cho con biết thời gian ăn Nếu lý do bé ăn…

Bạn có thể xem thêm: các loại sữa cho trẻ biếng ăn tốt hiện nay.

Share.
  • tre bieng an thi cho an gi thay bua an