Nước tăng lực bò húc Thái và Việt Nam khác nhau chỗ nào?

0

Nước tăng lực bò húc là tên gọi quen thuộc mà nhiều người Việt Nam thường sử dụng khi nói về thương hiệu thức uống bò húc – hay còn gọi là Red Bull. Đây là một thương hiệu có nguồn gốc từ Thái, với tên gọi gốc là Krating Daeng. Hiện tại 2 loại hình sản phẩm nước tăng lực bò húc tại Thái Lan và Việt Nam đều đang được sản xuất và bày bán song song tại mỗi thị trường riêng biệt. Vậy có điểm gì khác biệt giữa 2 loại sản phẩm này? Mời bạn cùng tìm hiểu cách phân biệt nước tăng lực bò húc Thái và Việt Nam.

1.Nước tăng lực bò húc Thái

Nước tăng lực bò húc Thái Lan được sản xuất, phát triển thương hiệu và bày bán chính tại thị trường Thái Lan. Đây được xem là phiên bản tiêu chuẩn nhất của nước tăng lực Red Bull, khi mang các đặc điểm giống với thức uống tăng lực tiền đề của thương hiệu này là Krating Daeng.

Công thức của nước Red Bull Thái cũng là công thức chung của các sản phẩm Red Bull bày bán tại Châu Á với vị ngọt đặc trưng, ít gas hoặc hầu như không có gas. Ở Châu Âu, nước tăng lực được chế biến thêm nhiều gas và giảm bớt vị ngọt hơn để phù hợp với khẩu vị của khách hàng.

phan-biet-nuoc-tang-luc-bo-huc-thai-va-viet-nam

Cách phân biệt nước tăng lực bò húc Thái và Việt Nam.

2.Nước tăng lực bò húc Việt Nam

Tương tự như nước tăng lực bò húc Thái, tại Việt Nam cách thức sản xuất và bày bán sản phẩm cũng theo cùng công thức chế biến, mẫu mã nhưng có một số khác biệt về hương vị để phù hợp với khẩu vị người Việt Nam.

Bắt đầu có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 1999, cho đến nay nước tăng lực Red Bull đã là một trong những thương hiệu được nhiều người biết đến và thường gọi với cái tên quen thuộc là nước “Bò húc” hay nước “Bò cụng” dựa trên hình ảnh quen thuộc 2 con bò tót húc đầu vào nhau của thương hiệu.

Bạn có biết nước tăng lực Red Bull là của nước nào không?

Red Bull là một trong những loại thức uống tăng lực được nhiều người ưa chuộng, không chỉ tại Việt Nam mà còn trên khắp thế giới. Với danh tiếng thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực sản xuất nước tăng lực, nhưng thực chất nguồn gốc về thứ thức…

3.Phân biệt nước tăng lực bò húc Thái và Việt

Nhìn chung 2 loại sản phẩm này không có quá nhiều khác biệt, nhưng vẫn có một số đặc điểm ta có thể nhận ra khi chọn mua sản phẩm:

Giống nhau:

– Bao bì sản phẩm, vỏ lon gần như giống đến 80% kiểu dáng và chi tiết với vỏ lon thấp, màu vàng đồng đặc trưng và biểu tượng 2 con bò tót của thương hiệu.

– Thành phần khá tương đồng với vị ngọt đặc trưng, ít hoặc không có gas.

Khác nhau:

– Mã vạch của sản phẩm Thái Lan là 885 trong khi mã vạch của sản phẩm Việt Nam là 893.

– Trên vỏ lon của nước Red Bull Việt Nam có thêm chữ “Energy Drink” và mặt sau là “Nước tăng lực” ngay bên dưới chữ “Krating Daeng”, trong khi sản phẩm của Thái Lan không có.

– Phần thành phần in trên nước bò húc Thái là tiếng Anh và tiếng Thái, thành phần được ghi trong bảng in rõ rệt trên thân vỏ lon, trong khi sản phẩm Việt Nam sử dụng tiếng Việt để người dùng có thể đọc dễ dàng hơn.

– Màu sắc vỏ lon của nước tăng lực Red Bull Thái có màu vàng đậm và bóng hơn, trong khi màu vỏ lon của Việt Nam nhạt màu và ít bóng hơn.

– Hương vị của nước Red Bull Thái có chút khác biệt so để phù hợp với khẩu vị của từng quốc gia riêng.

4.Một số công dụng tuyệt vời của nước tăng lực bò húc thật

Nước tăng lực xóa tan cơn buồn ngủ, giúp tinh thần tỉnh táo và minh mẫn hơn

Hàm lượng cafein vừa đủ có trong nước tăng lực bò húc có khả năng chống buồn ngủ hiệu quả, giúp tinh thần tỉnh táo, tăng cường sự tập trung và khả năng ghi nhớ.

Nước tang lực bò húc Thái và Việt Nam khác nhau chổ nào?

Hàm lượng cafein vừa đủ trong nước tăng lực bò húc giúp tinh thần tỉnh táo hơn

Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe qua những lợi ích mà cafein mang lại cho cơ thể. Cafein làm tăng lượng Adrenlin có trong máu, hỗ trợ sự hoạt động của não bộ, tốt cho tim mạch, giảm căng thẳng…Cafe, trà là những loại thực phẩm có hàm lượng cafein cao, thường được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên nếu cảm thấy quá chán ngắt vì phải dùng hoài hai loại thực phẩm này, bạn có thể chuyển qua sử dụng nước tăng lực bò húc nhé!

Theo nhiều khuyến nghị, trung bình một người trưởng thành chỉ nên nạp 400 mg cafein mỗi ngày.Ước lượng, một lon nước bò húc 250 g chứa khoảng 80mg cafein. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng tối đa 5 lon mỗi ngày với điều kiện không sử dụng thêm bất kì loại thực phẩm chứa cafein nào nữa.

Cung cấp nhanh chóng, kịp thời nguồn năng lượng cho cơ thể

Nước tăng lực bò húc Thái và Việt Nam khác nhau chổ nào?

Thành phần đường có trong nước tăng lực giúp bổ sung nguồn năng lượng cho cơ thể

Đường như glucose và đường mía chứa trong nước tăng lực giúp cung cấp năng lượng, chống mệt mỏi hữu hiệu. Hiện tại, các loại nước tăng lực còn được cho thêm các khoáng chất, ion điện giải tốt với khỏe.

Trên đây là một số chi tiết để ta có thể phân biệt nước bò húc Thái Lan và Việt Nam. Hãy thử 2 loại sản phẩm này khi có cơ hội để nhận thấy sự khác biệt.

Share.
  • nuoc long bo huc
  • cách nhận biết bò húc thái
  • nước bo húc
  • red bull thái

  • phân biệt bò húc thái việt
  • nuoc uong bo cung
  • bo huc that gia
  • redbull sao lại có hai loại chữ thái và việt nam
  • bo huc

  • cach nhan biet bo huc gia